Đá cảnh nghệ thuật

Tảng đá cảnh “độc nhất vô nhị” ở Vĩnh Long

Thứ sáu, 23/07/2010, 08:13 GMT+7

 Người sở hữu tảng đá cảnh nói trên là một kỹ sư chăn nuôi, ông Bùi Quang Dũng, địa chỉ số 72/4B, đường Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long.

 Vào tháng 7-2008, cả gia đình ông Dũng đi viếng miếu Bà Chúa Xứ ở tận Châu Đốc-An Giang. Tình cờ ghé nhà thăm một người bạn, ông thấy tảng đá “hạp nhãn” nên năn nỉ người bạn chia lại cho mình.


Ông thuê hẳn một  xe du lịch 14 chỗ chở thẳng về Vĩnh Long. Sau khi đem về nhà, ông Dũng cứ nghĩ tảng đá này cũng như bao tảng đá cảnh bình thường khác. 


Một lần, ông rủ bạn bè là dân chơi kiểng về nhà nhậu lai rai. Khi thấy tảng đá, mọi người đều trầm trồ thích thú và khen rằng: “Có tiền cũng khó mà mua được tảng đá cảnh như thế này!”.

Ông Dũng hồ hởi khoe: “Đã có người trả giá tảng đá này lên đến mấy trăm triệu đồng nhưng tôi không bán. Đây là tảng đá thuộc một loại đá bồ kết dạng trầm tích, phân chia làm 3 lớp rõ ràng, lớp ngoài cùng màu đen, kế đến là màu vàng và trong cùng là màu xám. 

Giá trị của tảng đá ở chỗ là có đến 4 mặt và mỗi mặt có dáng hình khác nhau nhưng hoàn toàn không có sự tác động, đục đẽo của bàn tay con người, chủ yếu là do tác động bào mòn của thiên nhiên theo thời gian mà lại có  hình dáng đến mức gần như hoàn hảo”. 

 

 Nói rồi, ông Dũng dẫn chúng tôi đi xem tảng đá và giải thích cặn kẽ, tỉ mỉ về hình dáng của 4 mặt đá, gồm hình cánh buồm, hình mũi con tàu, hình đầu lân và hình cái tháp 3 tầng. Thoạt nhìn bề ngoài tảng đá chỉ cao 66 cm nhưng trọng lượng lại rất nặng, phải đến 3 người khiêng. 

Từ lúc có tảng đá cảnh “độc”, bạn bè và dân chơi kiểng ở Vĩnh Long thường xuyên tìm đến nhà ông Dũng để chiêm ngưỡng. Ngoài tảng đá cảnh có một không hai nói trên hiện ông Dũng còn đang sở hữu một tảng đá cảnh có hình thù một con rắn hổ mang chúa.

 

 

Bài và ảnh: ĐỨC KHÁNH
(Báo Người lao động)

 


Người viết : admin

Các tin khác :


Thăm dò ý kiến

Bạn là người yêu thích

  • Cây xương rồng
  • Hoa phong lan
  • Bonsai
  • Hoa mai

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...